Tin 360 - hướng dẫn tạo website miễn phí với blogger cho doanh nghiệp, và cá nhân

Tin 360 - hướng dẫn chi tiết, cách tạo web bán hàng trên blogger với chi phí 0₫ cho cửa hàng, doanh nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 website là bộ mặt lớn của thương hiệu, một cửa hàng, doanh nghiệp cần phát triển thì không thể thiếu website, và bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một web bán hàng, website giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp, cửa hàng.
Trước khi tạo web trên nền tảng blogger thì tôi muốn các bạn tìm hiểu thông tin cơ bản về nền tảng này, blogger là gì ?
Nó chính là nền tảng blog dùng để viết bài, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nhằm thu hút lượng độc giả trên internet, blogger là một sản phẩm miễn phí tốt nhất do Google cung cấp, được thành lập từ năm 2001 từ đó đến nay, blog chưa bao giờ dừng lại và không ngừng phát triển lớn mạnh, trở thành 1 trong 3 nền tảng mã nguồn mở lớn nhất thế giới.
Trước kia khi làm việc với blog bạn chỉ có thể viết bài, chứ không thể thay đổi giao diện mặc định của blogger, tuy nhiên những năm gần đây, khi kiến thức lập trình đã đủ lớn mạnh, và Google cũng chính là người đưa công nghệ phát triển ra toàn thế giới, và những sản phẩm của google cũng đã nâng cấp, giúp cho nhu cầu chỉnh sửa giao diện, tính năng của blogger một cách tuỳ biến, bạn có thể tuỳ biết blog theo mọi cách khác nhau, thay vì nền tảng và giao diện gốc của nó.
Nhờ nền tảng tốt, tối ưu cao, và tùy biến tùy chỉnh, và đặc biệt blog hoàn toàn miễn phí chính vì vậy mà làm website trên nền tảng blogger là cách tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.
Thực hiện theo các bước bên dưới, sẽ giúp các bạn dễ dàng tạo website nhanh chóng trên nền tảng blogger:
Bước 1: các bạn cần có một tài khoản Google để ta có thể sử dụng tài khoản này để đăng ký 1 tài khoản blogger, tuy Gmail và Blogger cùng một nhà quản lý là Google nhưng 2 hệ thống này là khác nhau về yếu tố bảo mật, cũng như hình thức quản lý, chính vì vậy bạn không thể đăng nhập bằng blogger bằng tài khoản Gmail của mình mà chưa đăng ký.
Bước 2: sau khi tạo tạo khoản Google của mình, các bạn truy cập vào đường dẫn này Blogspot để đăng ký cho mình 1 tài khoản blogger, bước này cũng khá là đơn giản, các bạn xem hình bên dưới để có thể hình dung
Bên dưới dòng thông báo sẽ có nút tạo blog mà mình đã đánh dấu, các bạn click vào đây để tiến hành nhập thông tin và tạo blog của mình.
Sau khi click vào nút tạo blog sẽ hiển thị ra khung hình sau:
1 - bạn nhập tiêu đề cho bài viết của mình, tiêu đề là một đoạn khoảng 50 ký tự, miêu tả tổng quan về blogger một cách ngắn gọn nhất, ví dụ:
Tin 360 - trang tin tức chia sẻ kiến thức hàng đầu cho doanh nghiệp
2 - nhập địa chỉ blog của bạn, bước này bạn nhập theo tiêu đề không dấu, không khoảng trắng, ngắn gọn càng tốt, không được trùng lặp
Vd: tin360
Khi bạn nhập địa chỉ blog sẽ có 1 dòng thông báo kèm theo, nếu dòng thông báo địa chỉ blog không có sẵn nghĩ là nó đã được người khác sử dụng trước đó, còn nó báo địa chỉ blog có sẵn ok lấy địa chỉ đó làm địa chỉ mặc định cho blogger
3 - cuối cùng, chọn cho bạn một cái giao diện mặc định, giao diện này có thể chọn cái nào cũng được vì khi truy cập vào blogger thành công, tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay toàn bộ giao diện mặc định của blogger thay vì sử dụng cái mặc định của blog thì rất thô, và không mang tính chuyên nghiệp
Bước 3: sau khi đã tạo được tài khoản blog ta tiến hành truy cập vào trang quản trị để tiến hành chỉnh sửa và tùy biến giao diện cho blog.
Bước này các bạn sau khi đã đăng nhập vào trang quản trị nó sẽ hiển thị một giao diện như hình dưới:
Bước này các bạn không cần quan tâm nó hiển thị như nào nhé, kệ nó thôi, tý sau khi mình tiến hành cài đặt hoàn tất là nó tự mất.
Các bạn nhìn menu bên trái màn hình của các bạn, sẽ thấy có chữ ( chủ đề) ở gần dưới cùng cái menu bên phải đó, các bạn click vào đó sẽ có 1 giao diện hiển thị như hình bên dưới đây
Nhìn bên phải trên cùng phần chúng tôi đánh dấu các bạn click vào sao lưu, khôi phục sau khi click vào nó sẽ hiển thị ra khung thông báo như sau:
Các bạn nhìn sẽ có nút chọn tệp các bạn click vào đây, yêu cầu trước khi chọn tệp bạn cần chắc chắn là mình đã tải 1 template cho blogger của mình, và giải nén ra rồi nhé, nếu chưa làm thì các bạn vào đây https://gooyaabitemplates.com/
tải 1 giao diện cho mình, ở đây các bạn chọn cho mình một mẫu giao diện tùy thích, hoàn toàn miễn phí nhé.
Các bạn chọn cho mình một mẫu, sau đó chọn cho mình một giao diện tùy ý, sau khi click vào giao diện nó sẽ hiển thị ra như ảnh bên dưới
Các bạn có thể xem trước bản đề mô hoặc tải về luôn tuỳ ý bạn.
 sau khi tải giao diện hoàn tất, các bạn giải nén ra thư mục, và chỉ giữ lại thư mục file có đuôi dạng xml, còn đâu xoá hết đi cho mình tránh nhầm lẫn.
Khi giải nén hoàn tất, và xóa các file đi chỉ giữ lại file có đuôi dạng xml và các bạn quay trở lại trang quản trị blog của mình.
Và tiến hành làm bước 3 theo hướng dẫn bên trên, các bạn sẽ cần tải file xml mà bạn vừa giải nén ra được bằng cách, chọn file như hướng dẫn ở bước 3.
Sau khi tải nên nếu nó báo lỗi thì do giao diện bạn tải về nó không tương thích các bạn cần chọn cho mình một giao diện mới, còn nếu ok thì nó sẽ hiển thị giao diện mới cho blogger của bạn như ảnh bên dưới.
Bước này các bạn đã thay giao diện blog hoàn toàn theo phong cách của mình rồi nhé 
Tuy nhiên do giao diện bạn tải về nó sẽ hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh, bạn muốn nó hiển thị tiếng Việt thì các bạn chọn vào mục bố cục ở trong menu như hình bên dưới
Sau khi chọn bố cục, bạn vào và có thể tự mình đổi tên các mục theo ngôn ngữ tùy chọn, thay ngôn ngữ tiếng anh, bằng tiếng ngôn ngữ tuỳ chỉnh, và thay các đường link có sẵn trong giao diện mặc định bằng các link Facebook, zalo, hay gmail của bạn… tùy chỉnh
Bạn cũng có thể thêm mới các chức năng cho website mới của mình trở nên sống động hơn.
Bước 4: thay tên miền tùy chỉnh cho website của chúng ta trở nên sinh động hơn nhé.
Các bạn nhìn menu bên trái, và chọn mục cài đặt cho tôi, sau đó các bạn chọn cài đặt cơ bản, sẽ có mục địa chỉ blog.
Bạn chọn vào thiết lập Url của bên thứ 3 cho blog của bạn, và nhập tên miền bạn đã mua trước đó vào.
Lưu ý: blog chỉ lưu tên miền có đuôi dạng www.domain.com chứ không lưu được domain.com nhé vì đây là tên miền rỗng nên không được chấp nhận, vì thế trước tên miền, bạn cần nhập www. vào, sau đó bạn có thể bật chuyển hướng từ domain.com xang www.domain.com được.
Bước này các bạn cần mua cho mình một tên miền tùy thích về bằng cách truy cập vào đường dẫn sau: www.pavietnam.vn
và chọn cho mình một tên miền tùy chỉnh, sau khi đã mua tên miền thì các bạn mấy tiến hành làm bước trên nhé.
Như ảnh bên dưới này.
Khi thiết lập tên miền tùy chỉnh cho blogger, các bạn sẽ thấy dòng thông báo lỗi như bên dưới nhé.
Bước này do bạn chưa xác nhận, bạn là chủ sở hữu của tên miền này, bạn không cần quá lo lắng, đây là do bảo mật của Google tạo ra để tránh các tranh chấp không đáng có.
Các bạn nhìn bên dưới ảnh trên, nó sẽ có 2 bản ghi Name để bạn thiết lập xác minh tên miền của mình, nếu bạn chưa biết cách thiết lập bản ghi Name cho tên miền của mình như nào, thì bạn có thể copy 2 dòng như bên dưới ảnh, và gửi cho bộ phận kỹ thuật của công ty mà bạn đã mua tên miền, và nhờ họ thiết lập bản ghi Name cho blog của mình, thường sẽ mất 1h đến 2h để blog có thể cập nhật tên miền mới của bạn.
Sau 1h bạn có thể truy cập blog của mình bằng tên miền mà bạn vừa thiết lập trước đó.
Lưu ý: phần quản trị blog vẫn là mặc định, bạn vẫn truy cập theo đường dẫn hiện tại, chỉ có giao diện và đường dẫn phí khách hàng sẽ bị thay đổi theo các bước cài đặt trên.
Và cuối cùng là test thử xem, tên miền mới đã hoạt động ok chưa, sau khi đã ok bạn có thể quay lại quản trị và tiến hành các bước cài đặt nâng cao, viết bài, đăng bài hay làm gì đó là do các bạn tự quyết định.
Chúc các bạn thành công !.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét