Tại sao nhiều doanh nghiệp trong nước thất thế trước các nhà đầu tư nước ngoài ngay trên sân nhà

Tại sao nhiều doanh nghiệp trong nước thất thế trước các nhà đầu tư nước ngoài ngay trên sân nhà


Đó là một trong những câu hỏi khiến không ít các doanh nghiệp cảm thấy đau đầu vì chưa có một câu trả lời chính xác. Hôm nay chuyên gia của chúng tôi, sẽ mang bạn đến với câu trả lời, và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, hiệu quả nhất về vấn đề kinh doanh và cạnh tranh trên thương trường.
Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân khiến doanh nghiệp trong nước thất thế trước các doanh nghiệp đến từ nước ngoài.
Nguyên nhân:
  • Lãnh đạo doanh nghiệp chưa thực sự sát sao, chưa có kiến thức chuyên môn trong điều hành khiến doanh nghiệp mất 60% khách hàng tiềm năng đang có trên thị trường.Quá chú trọng tới nguồn nhân lực có bằng cấp, tuyển dụng những người có bằng nhưng không có tài, chính là bạn đang mang trái bom nổ chậm vào doanh nghiệp, và đặt nó đúng vào vị trí quan trọng nhất của doanh nghiệp mình.Nhân viên làm việc chưa thực sự hiệu quả, họ chỉ làm theo những gì được chỉ bảo và làm theo mức lương mà doanh nghiệp trả cho họ, mà không muốn tốn thời gian và công sức để cống hiến cho công ty, đó chính là do vị lãnh đạo doanh nghiệp thấp kém, không biết mình nên làm gì với những nhân viên thiếu trách nhiệm trong công việc.

Làm việc thiếu chuyên nghiệp, dựa vào những kiến thức cơ bản đã được học ở trường lớp, mà không biết áp dụng vào thực tiễn, khiến doanh nghiệp đang mất đi những bản hợp đồng siêu giá trị.
 chúng tôi đã tham gia một cuộc khảo sát trên thị trường, đóng vai khách hàng chúng tôi tìm đến một số công ty dịch vụ trong nước đề cập tới vấn đề hợp tác, thời buổi công nghệ 4.0 làm trên internet hay trên thực tế đều không quan trọng, quan trọng là khách hàng đã đến và quan tâm dịch vụ của mình, dù cuộc trao đổi không đi đến kết quả thống nhất, không thể tạo ra cho đơn vị mình một bản hợp đồng, chúng ta cũng nên vui vẻ đón nhận nó.
Mình làm dịch vụ mà, đâu phải cứ tham khảo dịch vụ là sẽ đi đến ký kết hợp đồng, mà hãy vui vì khách hàng đã quan tâm đến hợp đồng của bạn, chứ đừng buồn rồi làm phật lòng khách hàng, họ có thể tham khảo dịch vụ của chúng ta, và lựa chọn một bên khác, nhưng nên nhớ đó là khách hàng tiềm năng, họ quan tâm đến những dịch vụ chúng ta cung cấp, thì chúng ta cần sát sao quan tâm và chăm sóc họ, có một ngày, bạn sẽ nhận ra, giá trị của việc chăm sóc khách hàng nó quan trọng như nào, nó có thể mang lại cho bạn một bản hợp đồng lớn mà công ty bạn chưa bao giờ nghĩ tới, và nếu bạn làm không tốt, có thể bạn sẽ mất tất cả sự nghiệp của mình, nên việc cần làm ngay lúc này đối với người lãnh đạo, đó chính là sao sát, quan tâm và chú trọng tới nguồn nhân lực trong công ty
Quá chú trọng tới những nhân viên có bằng cấp, mà không quan tâm tới những người có năng lực thực sự, đó là một thất bại cho doanh nghiệp Việt hiện nay. Theo tôi tìm hiểu, đa số các doanh nghiệp làm dịch vụ trong nước khi được hỏi, nguồn nhân lực trong công ty anh quan tâm tới là đối tượng nào, và những đối tượng nào mà doanh nghiệp có thể tiếp nhận vào làm việc tại công ty.
Đa số câu trả lời tôi nhận được đó chính là, doanh nghiệp thường quan tâm tới các đối tượng có bằng cấp, được đào tạo qua trường lớp, còn nếu các đối tượng có kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm thực tế, một nhân tài mà không có bằng cấp thì cũng sẽ không được trưng dụng.
Tháng 4 vừa qua, tôi có đóng vai người đi xin việc, và công ty tôi tiếp cận là một trong những công ty lớn chuyên về lĩnh vực bất động sản. Nói đến công ty bất động sản Tuấn 123 chắc hẳn ai làm trong lĩnh vực mua bán nhà đất đều biết tới cả, tôi có liên hệ bên tuyển dụng của công ty, dù đã quảng cáo rất nhiều về bản thân, những sau khoảng 20 phút làm việc, bên nhân sự công ty này có đề cập tới vấn đề bằng cấp, câu trả lời của tôi là mình chỉ có bằng phổ thông, chưa qua đào tạo chính quy, nhưng mình có kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm trong lĩnh vực môi giới và kinh doanh.
Câu trả lời tôi nhận được họ chỉ quan tâm đến những đối tượng có bằng cao đẳng, đại học mà chưa có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông.
Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn nhanh, tôi nói vui với các chuyên gia, có lẽ xang Mỹ, Đức, Hay các nước phát triển may ra tôi máy tìm được việc, còn ở trong nước thì tôi và những người có kinh nghiệm mà không có bằng cao đẳng, đại học chắc thất nghiệp dài dài.
Làm việc thiếu chuyên nghiệp, khởi đầu cho một hợp đồng, chính là việc chăm sóc và tư vấn khách hàng. Nhưng có bao giờ một lãnh đạo tự hỏi, đối thủ của mình một thánh ký 10 hợp đồng, cũng với cung cách làm việc, giá cả cũng như chế độ hậu đãi sau bán hàng như nhau, vậy sao công ty mình chỉ ký được 1 bản hợp đồng còn đối thủ lại ký được tới 10 bản hợp đồng, ngay cả các đối tác lâu năm của ta mà lại bỏ sang hợp tác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chúng ta trên thị trường.
Điều này người quản lý nên xem lại thái độ làm việc của nhân viên chăm sóc khách hàng, tôi có một vai cũng khá hay, đó chính là thuê và tìm một đối tác thiết kế app mobile cho doanh nghiệp mình, đơn vị mà tôi tiếp cận đó chính là công ty Sentora Việt Nam, khi làm việc với công ty này, và trực tiếp làm việc với đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty này.
Điều khiến một khách hàng như tôi vô cùng bức xúc đó chính là thái độ làm việc thiếu tôn trọng của nhân viên chăm sóc khách hàng, với đối tác.
Trước khi liên hệ làm việc tôi có báo kế hoạch và tiến trình cũng như mong muốn của doanh nghiệp mình cho dự án này ra sao. Có gửi cả một file Word sang để bên đối tác có thể lắm bắt được dự án, trước khi bắt tay vào ký hợp đồng.
Tuy nhiên với một lịch hẹn làm việc dài dài, tôi vẫn ok chấp nhận, đến ngày hẹn, tôi có cho kế toán liên hệ lại, thì đối tác của chúng tôi là công ty Sentora báo lại, quên chưa sắp xếp lịch.
Rồi sau đó lại hẹn chúng tôi 2 ngày sau sẽ làm việc, ok tôi thông cảm, đến 2 ngày sau, tôi trực tiếp liên hệ lại cho bên này, thì một loạt các câu trả lời, bên chúng tôi đang gửi kỹ thuật xem xét dự án, và sẽ có trả lời thống nhất về lịch trình thực thi dự án, và báo giá cụ thể.
Nếu bạn là một nhà quản lý doanh nghiệp, hãy xem xét lại thái độ làm việc của những nhân viên thiếu trách nhiệm như này, việc áp dụng một quy chế làm việc trong công ty, sẽ đưa bạn tới thành công, và rèn được một đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp nhất.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét