Doanh nghiệp làm dịch vụ trong nước nên thay đổi ngay cách làm việc trước khi quá muộn

Doanh nghiệp làm dịch vụ trong nước nên thay đổi ngay cách làm việc trước khi quá muộn.

Hôm nay chúng tôi xin chỉ ra những nghiên cứu của mình cho thấy, 80% doanh nghiệp trong nước không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài ngay tại sân nhà mình, lý do dưới đây sẽ cho các chủ doanh nghiệp thấy rõ, tại sao doanh nghiệp mình dù cung ứng dịch vụ với giá tốt nhất mà lại không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài, ngay trên sân nhà mà vẫn bị chèn ép, thì có bao giờ doanh nghiệp trong nước mấy vươn xa được.
Tôi xem một số trương trình trên đài truyền hình và cảm thấy nực cười, khi một số ông doanh nghiệp startup khi Pr trên truyền hình thì nói hay, nói hươu nói vượn… trong khi đó, trên thực tế, năng lực nhiều ông quản lý được cho là yếu kém, trên thực tế ngay tại doanh nghiệp mình, nhân viên của họ một tháng làm mất đi bao nhiêu đơn hàng họ còn không quản lý được, trong giờ làm có khi nhân viên ngồi chơi game mấy ông cũng đâu có lắm bắt được
Chúng tôi có tự tìm hiểu thực tế tại một số đơn vị làm dịch vụ trực tuyến cho thấy, nhân viên của hầu hết các đơn vị dịch vụ trong nước đều có quan điểm giống nhau, đó là doanh nghiệp trả lương cho ta, ta làm nhưng hợp đồng ký được hay không thì ta ứ chịu trách nhiệm, khiến nhiều ông chủ doanh nghiệp không biết tại sao, nuôi cả một tá người, vậy mà khi làm việc, một tháng không ký nổi 2 bản hợp đồng với đối tác
Đây là nguyên nhân:
Đây là hình ảnh mà chúng tôi liên hệ qua 2 công ty dịch vụ trong nước, cho thấy nhân viên chăm sóc khách hàng quan trọng như nào, một doanh nghiệp có phát triển hay không, có ký được nhiều bản hợp đồng hay không, là do mấy cô cậu này.
Nhưng tại một số doanh nghiệp, mấy ông chủ startup đâu có quan tâm đến những gì mà mấy ông chăm sóc khách hàng này làm gì, chính vì điều đó mà một số doanh nghiệp startup thường liên hệ cho tôi hỏi, thầy ơi tháng vừa qua em không ký được bản hợp đồng nào, doanh nghiệp em đang đi vào bế tắc, thầy có cách nào tìm ra nguyên nhân khắc phục không ạ,
Tôi chỉ nói cứ kiểm tra máy tính của mấy cô cậu nhân viên chăm sóc khách hàng là ra hết, khi kiểm tra xong thầy ơi em có thấy họ làm việc nhưng tin nhắn đều thấy khách hàng từ chối sử dụng dịch vụ.
Tôi nói luôn, anh có khoán hợp đồng cho người ta không, hay anh chỉ trả lương cơ bản cho người ta. Ờ một số nước tiên tiến hơn, họ không trả lương cho những cô cậu nhân viên chăm sóc khách hàng, nhưng họ sẽ trả tiền cho mỗi bản hợp đồng ký được, dù họ vẫn quản lý trực tiếp đội ngũ này, nhưng sẽ không có đồng lương nào nếu không làm tốt công việc của mình.
Nói đơn giản hơn, thực tế hơn các đơn vị nước ngoài họ đến Việt Nam họ làm việc, họ sẽ có một cách quản lý nhân sự rất hợp lý, anh làm anh có tiền, anh không làm ra sản phẩm, không có tinh thần xây dựng thì anh nghỉ việc hoặc không có lương, người Việt Nam mình tại sao đi ra nước ngoài làm việc tôi thấy 1 điều, những kỹ sư xây dựng, những người có bằng kỹ sư, đại học, thậm chí bằng tiến sĩ của Việt Nam khi sang các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, hay các nước Châu Âu làm việc, mức lương không bằng được so với lao động phổ thông của đất nước họ.
Đừng nói với tôi là họ ưu tiên người dân của họ, mà do người Việt Nam chúng ta cả, thái độ và tinh thần làm việc không thực sự nhiệt tình, không có trí tiến thủ.
Những cô cậu nào từng đi xuất khẩu lao động sẽ biết ngay tôi nói đúng hay sai, khi sang nước ngoài làm việc, người lao động bên đó họ làm việc gấp 2 lần chúng ta, vì họ có trí, một doanh nghiệp nước ngoài khi thuê lao động, họ thường đưa ra các thử thách trong 1,2 tháng đầu, thậm chí là 1 2 năm đầu, trong khoảng thời gian thử thách, họ sẽ đánh giá thái độ làm việc, năng lực… để đưa ra một mức lương hợp lý nhất không để người lao động bị thiệt thòi.
Nhưng những ông lao động của mình, thì cứ mãi không được tăng lương do đâu, đó là do mình hết, những tháng đầu thử thách chắc hẳn đồng lương sẽ không như mong muốn, tại sao không cố gắng như các đồng nghiệp nước khác để được tăng lương như người ta.
Với người Việt mình, thằng chủ trả lương bao nhiêu, thì ta làm bấy nhiêu, tội gì lao đầu vào làm giàu cho nó, mình có được cái gì đâu.
Đấy các anh, các chị thấy tôi nói có đúng tâm lý khi mới vào làm việc của các anh chị không, tôi cũng từng đi làm một ngày 16 tiếng, mệt không thở nổi nhưng cũng cố gắng để được tăng lương, không phải tôi nịnh thằng chủ, mà tôi làm vì đồng lương của mình, đã xác định ra nước ngoài làm, mình cần phải cố gắng cho có đồng lương gửi về quê nhà, ở trong nước cũng vậy, làm là vì gì, vì tiền chính vì vậy tôi khuyên anh chị, hãy thay đổi thái độ làm việc trước khi quá muộn.
Đừng suy nghĩ ngắn ngủi như vậy, mà đánh mất đi nhiều cơ hội việc làm tốt cho mình, tương lai tốt hay không là do ta quyết định.
Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp Startup mới, khi đọc bài viết này của tôi, chắc hẳn bạn sẽ rất giật mình, nhưng đây cũng là những kinh nghiệm đầu tiên mà bạn nên học hỏi trước khi khởi nghiệp, hãy nắm vững cho mình các kiến thức cơ bản quản lý nhân sự cho tốt, một mình bạn nỗ lực sẽ không đem lại hiệu quả làm việc cho cả một tập thể, nhưng một tập thể nỗ lực sẽ đưa công ty bạn lớn mạnh vươn tầm ra thế giới.
Một chủ doanh nghiệp cần biết, trên thế giới, các lãnh đạo tập đoàn lớn như Jack Ma của Alibaba, Binges của Windows họ có chú trọng đến công việc đầu, họ không trực tiếp lao đầu vào làm việc để nuôi cấp dưới của mình, mà họ đứng ra quản lý, giám sát, và điều hành công việc lớn nhỏ. Còn những kẻ khác lao đầu vào làm để tạo ra hợp đồng cho họ ký.
Ở mấy ông Startup trong nước tôi thấy, húc đầu vào làm, gây dựng sự nghiệp một cách ngu dốt, mà đâu biết những người mình thuê về làm việc lại không làm, còn mình thì lao đầu vào làm để trả lương cho họ.
Chúng tôi là những chuyên gia nghiên cứu về thị trường và nhân sự độc lập, và thường xuyên xuất bản trên blogger của chúng tôi những bài viết ý nghĩa và thiết thực nhất dành cho mọi đối tượng.
Các bạn có thể tìm đọc những kinh nghiệm và bài viết của chúng tôi tại tin tức 360

Đăng nhận xét

0 Nhận xét