Câu chuyện thành công, và những kiến thức từ chuyên gia dành cho doanh nghiệp startup

Câu chuyện thành công, và những kiến thức từ chuyên gia dành cho doanh nghiệp startup


Để thành lập doanh nghiệp năm 2019 hiện nay, là thời buổi công nghệ 4.0 chính vì vậy, cá nhân, các hộ kinh doanh cá thể cũng có thể dễ dàng thành lập doanh nghiệp mới một cách đơn giản và hiệu quả, bạn có thể tự mình đăng ký thành lập doanh nghiệp mới một cách dễ dàng, nhanh chóng, hoặc cũng có hàng ngàn các công ty luật sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thành lập doanh nghiệp mới từ a đến z mà bạn có thể thuê họ làm chọn gói.
Tuy nhiên thành lập doanh nghiệp là chuyện rất đơn giản, ở thời đại công nghệ 4.0 bạn có thể làm được bất kỳ một công việc gì qua mạng internet, tuy nhiên để đưa doanh nghiệp mới của bạn hoạt động ổn định, tiếp cận thị trường nhanh chóng và thuận tiện, giúp một doanh nghiệp startup nhanh chóng phát triển thì bài viết này chúng tôi xuất bản ra để dành cho các chủ doanh doanh nghiệp trẻ.
Làm sao để quảng bá doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng ?
   Để quảng bá doanh nghiệp mới của bạn hiệu quả, đưa nó tiếp cận thị trường nhanh chóng và dễ dàng, thì việc CEO của doanh nghiệp đó cần phải có một cách làm việc chuyên nghiệp, lắm bắt được thì trường cũng như phân tích các đối thủ của chúng ta bên ngoài thị trường.
Việc chủ doanh nghiệp lắm bắt được thị trường, phân tích đối tượng mà mình mong muốn tiếp cận, là hết sức quan trọng, nếu như bạn không lắm bắt được những gì tôi nói bên trên, thì bạn sẽ không thể đưa doanh nghiệp của mình ra ngoài thị trường một cách nhanh chóng và thuận tiện, chứ chưa nói đến việc bạn phát triển nó.
Những sai lầm đại đa số những startup trẻ gặp phải đó chính là sự vội vàng, đừng quá vội vàng tiếp cận thị trường trong khi chưa chuẩn bị những kỹ năng và chuyên môn cần thiết, ngoài bạn ra, thế giới còn 7 tỉ người nữa, nhưng không phải bạn cứ tiếp cận được ai thì người đó sẽ là khách hàng của bạn, ở đây chúng tôi muốn nói, hãy nhắm tới các đối tượng khách hàng tiềm năng nhất mà bạn cần tiếp cận, từ đó mấy chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng được.
Vd: bạn bán các món hàng xa xỉ, mà bạn lại đi tiếp cận hàng triệu người là giới dân thường như chúng tôi, thì thử hỏi bao giờ chúng tôi mấy có tiền mua một chiếc đồng hồ có giá hàng tỷ đồng mà bạn đang bán, trong khi đó bạn vẫn cứ lầm tưởng cho rằng chúng tôi sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn, trong khi đó khách hàng tiềm năng của bạn lại là giới thượng lưu, những người có tiền mấy có khả năng kinh tế để mua những món hàng bạn đang bán.
Qua ví dụ này bạn có thể thấy, tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên chuẩn bị kỹ năng, cũng như kinh nghiệm trước khi lao ra thị trường.
   Hãy tìm những kênh truyền thông để quảng bá doanh nghiệp sau khi đã chuẩn bị những kỹ năng cần thiết. Những kênh truyền thông để có thể quảng bá doanh nghiệp trẻ của bạn thì có rất nhiều, bạn có thể tự mình tiếp cận các kênh này, hoặc thuê những dịch vụ quảng cáo marketing, tuy nhiên lưu ý với bạn một điều, việc gì do mình tự tay gây dựng nên cái đó luôn được trân trọng và có giá trị nhất.
Tại sao ? Một doanh nghiệp mới thành lập, nguồn kinh phí bỏ ra để đầu tư vào dự án thường rất lớn, nên việc một chủ doanh nghiệp biết tận dụng tối đa nguồn lực, sẽ giúp doanh nghiệp đó tiết kiệm rất nhiều chi phí, những chi phí đáng nhẽ ra có thể tiết kiệm được, thì nên tiết kiệm, thay vì thuê dịch vụ marketing, doanh nghiệp mới có thể tự mình làm các công việc này, hoặc có thuê, cũng nên thuê một phần nhỏ nào đó, còn lại doanh nghiệp sẽ tự lực cánh sinh. Đây là một bài toán tiết kiệm, và cũng là cách để chủ doanh nghiệp có thể biết được cách để mình phát triển doanh nghiệp làm sao cho tốt nhất, tối ưu nhất và tiết kiệm nhất, những việc làm này, tuy không đem lại nhiều kinh tế nhưng nó sẽ giúp chủ doanh nghiệp có thêm kiến thức và kinh nghiệm để đưa doanh nghiệp hoạt động một cách ổn định nhất, theo đúng quy trình làm việc và vận hành
Tôi không biết cách để tự quảng bá cho doanh nghiệp mình, vậy tôi phải học nó ở đâu ?
Ở đây chứ đâu, đọc tiếp:
Người hướng dẫn và truyền kinh nghiệm chi bạn là ai, tôi xin giới thiệu đôi chút về bản thân mình.
Tôi tên là: Lưu Thanh Tân
Tôi sinh năm: 1992
Tôi là CEO của Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Thương Mại Trực Tuyến Lưu Gia Group
, là đơn vị chủ quản trực tiếp của nhiều trang mạng lớn, và cũng là chủ sở hữu của sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, kenhdangtin.vn.
Bắt đầu bài hướng dẫn cách quảng bá doanh nghiệp hiệu quả nhất, đầu tiên để quảng bá một doanh nghiệp startup người doanh nhân cần lắm rõ được đối tượng khách, thị trường, cũng như các đối thủ tiềm năng của mình ngoài thương trường, như bên trên tôi cũng đã nói, sau khi đã có kiến thức vững vàng, hãng tìm hiểu đâu là cách tốt nhất để ta quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, đó chính là các trang mạng internet, các trang mạng xã hội, các trang báo mạng và kênh truyền hình.
Tuy nhiên không phải nơi nào, vị trí nào ta cũng có thể quảng bá một cách miễn phí, nên hãy cân nhắc nguồn lực kinh tế trước khi lựa chọn kênh quảng cáo tốt nhất dựa vào nguồn lực tài chính hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra cái nhìn tổng quan nhất.
Bắt đầu cho chiến dịch quảng cáo, trước mắt, hãy nhanh chóng tạo cho mình chiến dịch quảng cáo chuyên nghiệp nhất, tạo logo công ty, nên xác định logo công ty sẽ đi theo doanh nghiệp đến hết đời, chính vì vậy hãy lựa chọn logo nào mình cho là ổn nhất, cái này có thể tự làm nếu biết Photoshop, hoặc thuê dịch vụ thiết kế, giá cũng không cao nên tôi đưa ra lời khuyên thuê cho nó chuyên nghiệp.
Và thiết kế cho tôi những hình ảnh liên quan nhất tới chiến dịch quảng cáo của mình, hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo là những hình ảnh sản phẩm, công ty… xác định mục đích mình đang hướng tới, để tạo hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất, cho từng chiến dịch.
Sau khi đã chuẩn bị đủ đồ nghề, thì bước này, tôi gọi là mục loan tin, hay giới chuyên môn gọi là quảng bá thương hiệu. Tìm tới các trang mạng xã hội, các website đăng tin mua bán, rao vặt, các diễn đàn hỏi đáp… là nơi mà hàng ngàn khách hàng tiềm năng của bạn lởn vởn mỗi ngày trên đó, việc viết những bài viết mang đậm tính khiêu gợi, những bài viết dễ thu hút sự tò mò của người đọc, kèm theo những hình ảnh bắt mắt là những điều vô cùng quan trọng, bài viết làm sao ngắn gọn nhất, hay nhất, không nên viết một bài với đủ hết những gì như tôi đang viết, mà bàu viết làm sao rất hay nhưng nó lại không được đầy đủ, đoạn kết quan trọng nhất nên giấu phía sau bài viết, lúc đó người dùng sẽ thấy khó chịu, họ có chửi nhé, nhưng ta thu được kết quả là được, đơn giản như tôi, viết đến đây mà dừng lại, tôi tin chắc các bạn sẽ nói, thằng tác giả này viết bài kiểu gì, đúng đoạn hay nó lại cắt mất, khi đó gì có tức nhưng cũng muốn biết xem hướng dẫn của nó tiếp theo là gì, và bạn sẽ tìm các link dẫn đến đoạn sau của bài viết để xem tiếp, thì bài của quảng cáo của bạn cũng vậy, đặt link trỏ để nơi mà bạn muốn quảng bá dịch vụ, sản phẩm cho doanh nghiệp mình. Nói đơn giản hơn, là dẫn người dùng đến nơi mà bạn trưng bày sản phẩm của mình, hay là nơi chứa các thông tin về sản phẩm, trang chủ website của doanh nghiệp bạn, đây người ta gọi là thủ thuật seo, không ai chỉ bạn cách này, và bạn cũng không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài trang tin 360, trong giới chuyên môn, người ta gọi Lưu Thanh Tân là bậc thầy trong lý thuyết và thực hành, tôi đã giúp hàng trăm các doanh nghiệp lớn nhỏ, những ngày đầu đi vào thành lập đã tìm đọc các bài viết của tôi, và đều có được những thành quả nhất định, tôi muốn mang kinh nghiệm và kiến thức của tôi ra để chia sẻ với các bạn, thì đừng đọc xong mà không thực hiện thì phụ tác giả lắm.
Ờ bên trên tôi mới chỉ hướng dẫn các bạn cách để tự mình đăng tin quảng cáo cho doanh nghiệp mình. Đoạn này tôi sẽ nói về lợi ích của việc thuê dịch vụ quảng cáo trên các trang báo mạng, truyền hình, để bạn hiểu hơn về giá trị của dịch vụ này, bạn sẽ được và mất những gì khi sử dụng dịch vụ này.
Cái gì cũng có giá của nó, dịch vụ quảng cáo trên báo.mạng và các kênh truyền hình cũng vậy, giá của mỗi bài Pr hoặc mỗi phút quảng cáo trên truyền hình, mỗi đoạn phim tài liệu được chiếu trên truyền hình, sẽ có giá lên tới vài chục, vài trăm, thậm chí cả tỷ đồng. Tuy nhiên đổi lại, doanh nghiệp của bạn sẽ được cả trăm ngàn người biết tới, nổi lên như một hiện tượng, nhanh chóng sau khi quyết định dùng dịch vụ, là doanh nghiệp đã có hàng ngàn lượt người ghé thăm, và trong đó cũng không ít người là khách hàng của bạn sau này, nếu như doanh nghiệp đủ nguồn lực tài chính, thì việc quảng cáo trên truyền hình, hay viết các bài Pr là cách quảng cáo truyền thông hiệu quả nhất.
Còn không thể làm dịch vụ này cũng không sao, việc bạn chịu khó tự mình viết các bài viết hay, mang tính chất chia sẻ, thu hút người dùng, rồi sau đó đăng nên các trang mạng xã hội, các trang website rao vặt, hay các diễn đàn, Forum là một cách cũng vô cùng hiệu quả, tiết kiệm chi phí quảng cáo, cũng như có thể tích cóp kinh nghiệm làm việc và hiểu rõ được các làm truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0 nó như nào.
Bài viết hôm nay của tôi chỉ nói tới đây, và tôi xin dừng bút.
Xin chúc các bạn cùng doanh nghiệp mới của mình, nhanh chóng thành công.
Đừng quên chia sẻ bài viết tới mọi người xung quanh, và cũng không nên bỏ qua các bài viết mới mà tôi chia sẻ trong thời gian tới, mỗi tuần sẽ có 2 bài viết như này, được tôi đăng tải trên tin 360, giúp chia sẻ kiến thức và những bài học thực tế mà tôi trải qua trên thương trường, một phần nào giúp các bạn có thêm nền móng cho sự phát triển tư duy, và là cẩm nang mang theo trên thương trường.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét