Thị trường việc làm những tháng cuối năm 2019 ra sao ?

Thị trường việc làm những tháng cuối năm 2019 ra sao ?


Năm 2019 được xem là một năm kinh tế ảnh hưởng rất nhiều bởi những căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ nhiều doanh nghiệp của chúng ta cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, tác động lớn nhất đến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Như một nghiên cứu mới đây của chúng tôi, hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm tại các doanh nghiệp trong nước giảm đáng kể, đặc biệt có một số doanh nghiệp đã chính thức có thông báo cắt giảm lao động vào những dịp cuối năm, đây là một bài toán lớn đặt ra hiện nay là làm sao để có thể tạo ra một thị trường ổn định, giúp người lao động nhanh chóng tìm được việc làm sau khi bị sa thải, để họ có thể ổn định cuộc sống.
Và rồi một ý tưởng mới đã được chúng tôi đưa ra, tạo một thị trường giao dịch việc làm trực tuyến, tuy quy mô chưa được lớn nhưng phần nào giải quyết được nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động, bên cạnh đó cũng tạo cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệpnhu cầu tuyển dụng, có thể tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp.
Kenhdangtin.vn hiện nay được xem như một thế giới thu nhỏ, với nhiều mặt hàng và sản phẩm được mua bán mỗi ngày.
Trong chuyên mục việc làm tại kênh đăng tin, chúng tôi theo dõi có rất nhiều người lao động đang cố gắng tìm cho mình một công việc phù hợp, cũng có nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động tại đây.

Được biết đây là trang giao dịch việc làm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, cho phép doanh nghiệp tham gia tuyển dụngngười lao động có thể trao đổi và liên hệ trực tiếp ngay trên website, giúp đáp ứng tối đa nhu cầu về việc làm của người ứng tuyển và đơn vị tham gia tuyển dụng.

Những khó khăn nào hiện nay khiến người lao động khó tìm được một công việc phù hợp ?
Như đã nói ở trên do ảnh hưởng của việc Trung Quốc và Mỹ đối đầu với nhau, gây ra tác động xấu nên thị trường, không những Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại này. Dẫn đến tình trạng một số công ty làm việc trực tiếp với các đối tác Trung Quốc đang ảnh hưởng rất nhiều, nhiều công ty đang phải gồng mình chống chọi, một số doanh nghiệp khác cũng đã tính đến việc tìm đối tác khác thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường Trung Quốc. 
Sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ biết lý do tại sao thị trường việc làm cuối năm trên thị trường lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến vậy.
Để tham gia vào thị trường tuyển dụng và sớm tìm được một công việc ổn định thì bạn có thể tham gia ngay vào kênh tuyển dụng trực tuyến do 
Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Trực Tuyến Lưu Gia Group phát triển.
VPGD: Yên Mỹ, Dương Quang, Gia Lâm, Hà Nội
Hotline: 08162.08162
Gmail: hotro.kenhdangtin@gmail.com
Bạn vui lòng truy cập tại đây: Việc làm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét