Thị trường tài chính tháng 9 liệu có thay đổi, đây là câu hỏi từ rất nhiều nhà đầu tư

Thị trường tài chính tháng 9 liệu có thay đổi, đây là câu hỏi từ rất nhiều nhà đầu tư


Theo như nhìn nhận từ các chuyên gia tài chính của chúng tôi, thì thị trường tài chính tháng 9 tới đây sẽ có nhiều biến động lớn, có thể thị trường sẽ đi nên theo chiều hướng tích cực  nếu như Mỹ và Trung Quốc nối lại bàn đàm phán.

Tháng 8 thị trường tài chính trong nước, lẫn như quốc tế có nhiều biến động, ảnh hưởng trực tiếp tố sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt các nước đang phát triển như Việt Nam bị tác động trực tiếp từ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, dự báo tăng trưởng tuy nhiên mức tăng so với cùng kỳ năm 2018 là chưa thực sự ấn tượng.
Có ảnh hưởng rất nhiều, theo như chúng tôi tìm hiểu một số doanh nghiệp Việt đã tính tới bước tìm một thị trường mới ổn định hơn thay vì phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc. Một số mặt hàng chủ lực của Việt Nam xuất sang thị trường Trung Quốc , bị ảnh hưởng nhiều gồm có mặt hàng lúa gạo, lương thực và hoa quả. Dù đã có những cảnh báo từ trước, tuy nhiên một số doanh nghiệp không kịp trở tay dẫn đến việc hàng xuất sang được thị trường này, đồng NDT mất giá, những doanh nghiệp nhận thanh toán bằng loại  tiền này sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận.
Các công ty may mặc của Việt nam cũng là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều, do phụ thuộc nhiều vào nguồn cung từ phía Trung Quốc nên các công ty thời trang trong nước cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều, tác động này đã kéo theo nhiều hệ luỵ xấu tới thị trường thời trang trong nước, đặc biệt là một số công ty may đã dừng lại một số đơn hàng của đối tác đặt trước đó, vì giá nguyên vật  liệu đầu vào tăng cao.
Trên đây là những gì chúng tôi ghi nhận vào cuối tháng 8 này, tuy nhiên chúng tôi cần đính chính lại, là việc một số báo cáo chưa được thống kê hết, chính vì vậy thông tin chúng tôi đưa ra có thể chưa phản ánh hết cục diện của thị trường hiện tại, sau khi tổng hợp toàn bộ thông tin và những báo cáo mới nhất. Chúng tôi sẽ có bài chi tiết hơn về diễn biến thị trường tháng 8. Mời các bạn đón đọc những bài viết mới nhất của chúng tôi trên tin 360.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét