Thị trường tài chính tháng 9 có gì khởi sắc.

Thị trường tài chính tháng 9 có gì khởi sắc.
Kết thúc phiên giao dịch nhiều mã chỉ số giảm điểm đây là ngày thứ 3 liên tiếp mã chỉ số của VN-index giảm điểm, thị trường bất ổn định nhà đầu tư lo ngại, toàn thị trường có tỉ lệ thanh khoản èo ọt.
Theo như thống kê của chúng tôi trên thị trường nhiều ngày qua, mã chứng khoán tại các sàn gần như có sự thay đổi theo từng giờ, nhiều nhà đầu tư lo ngại thị trường này sẽ còn đi xuống, chưa có đâu hiệu ổn định chính là bài toán khó cho thị trường hiện tại có thể ổn định khi mà nhà đầu tư ngoại mấy ngày gần đây, có đâu hiệu bán tháo cổ phần tại các doanh nghiệp Việt.
Giá vàng tăng kỷ lục và có thể chạm ngưỡng 1.600USD / lượng cũng đủ để chúng ta nhìn thẳng vào vấn đề, tác động trực tiếp nên thị trường tài chính những ngày qua đó chính là hệ luỵ xấu của thị trường quốc tế.
Căng thẳng Mỹ - Trung chưa đi tới hồi kết, đã làm chao đảo thị trường tài chính toàn cầu, những ngày qua, mã cổ phiếu của nhiều tập đoàn lớn và các công ty bán lẻ như Alibaba, amazon, Facebook, hay hãng công nghệ lớn của Trung Quốc Huawei đã ảnh hưởng nặng nề.
Huawei đã phải đóng cửa nhiều nhà máy, ảnh hưởng từ lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, đã đẩy Huawei vào bờ vực phá sản, Trung Quốc đang cố gắng hỗ trợ doanh nghiệp này hết mức có thể đê vượt qua khó khăn trước mắt.
Nhiều nước trên thế giới, và nhiều hãng công nghệ viễn thông cũng đã dừng hợp tác với Huawei đây là  những động thái mới nhất nhắm vào công ty này, mà trực tiếp là nhắm vào chính quyền Bắc Kinh.
Thị trường tài chính tháng 9 được cho là sẽ không có gì khá hơn, khi nhiều nhà đầu tư lo ngại, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang sẽ tác động trực tiếp đến thị trường, có nguy cơ dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Đồng NDT của Trung Quốc đang và sẽ còn giảm giá mạnh, khiến nhiều tập đoàn lớn khi hợp tác làm ăn với Bắc Kinh lao đao, chính phủ Mỹ đã tạo chiến dịch cắt giảm lãi suất ngân hàng, để thúc đẩy thị trường, tuy nhiên động thái này vẫn chưa được thực thi do nhiều vướng mắc, và một lần nữa chính phủ Mỹ yêu cầu tổng thống Donald Trump  cần cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc, để sớm chấm dứt leo thang căng thẳng kéo dài nhiều tháng qua.
Chính phủ Trung Quốc đang đi vào bế tắc, khi hàng loạt nhà đầu tư đang rút khỏi thị trường này, và cảnh báo của các chuyên gia đưa ra, Trung Quốc có thể vỡ nợ khi các gói vay bằng lãi suất phình to, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc dừng hoạt động, bất ổn và leo thang căng thẳng, đã ảnh hưởng trực tiếp tới nền kinh tế toàn cầu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét