Thị trường kinh doanh trực tuyến cần sự thay đổi, người kinh doanh nhỏ lẻ sẽ ra sao

Thị trường kinh doanh trực tuyến cần sự thay đổi, người kinh doanh nhỏ lẻ sẽ ra sao

Thời buổi công nghệ số đã và đang tác động trực tiếp tới mọi ngóc ngách trong cuộc sống, nhiều sự thay đổi, nhiều mô hình mới, nhiều hướng đi mới đòi hỏi người kinh doanh cần có sự nhanh nhạy trong đầu tư và phát triển, người kinh doanh online đang là một trong những đối tượng chịu tác động trực tiếp từ hệ luỵ này, cần có sự thay đổi trong cách nhìn nhận, để có thể theo kịp thị trường trong thời buổi kinh doanh mới như hiện nay.

Tác động rõ nhất tới người kinh doanh online chính là việc bán hàng gần như không còn hiệu quả như trước, việc tập trung bán hàng trên một thị trường được xem là cách hiệu quả nhất, thì giờ đây việc này gần như đã không còn tác dụng, người kinh doanh online trên Facebook vẫn đang loay hoay tìm kiếm khách hàng, nhưng rồi những gì họ nhận được lại không như mong muốn.
Bài toán khó cho người kinh doanh trực tuyến, và những nút gỡ cần có sự thay đổi.
Việc người buôn bán nhỏ lẻ đang dần vào thế bế tắc, khi đơn hàng mỗi tháng đang dần ít đi, thậm chí là không có. Việc này đang làm cho một số bạn mới bước chân vào học hỏi kinh nghiệm trong kinh doanh trở nên nản lòng, vì sao không tìm và mở rộng thêm thị trường mới, nguồn khách hàng mới thay vì cứ phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook như vậy ?
Nguồn tài nguyên nào cũng đến lúc phải cạn, và Facebook cũng vậy, nguồn tài nguyên miễn phí mà Facebook mang lại cho người kinh doanh đang dần mất đi, thay vào đó là nguồn dịch vụ trả phí nên ngôi, muốn bán hàng qua Facebook một cách tốt nhất, thì việc đầu tư cho dịch vụ quảng cáo là điều khó tránh khỏi, chi phí đầu tư tăng cao, thì cơ hội cạnh tranh của bạn với đối thủ càng ít đi, việc người mua hàng chọn mua sản phẩm của đối thủ với giá thấp hơn giá bạn đang bán là điều đương nhiên, và khách hàng, họ không có khái niệm thân quen, mà họ chỉ nhìn vào cái giá mà bạn đang bán, so với các giá mà đối thủ của bạn đang bán là bao nhiêu.
Người kinh doanh nhỏ lẻ nên làm gì để thay đổi ?
Thay vì dựa và phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook, thì bạn có thể mở rộng môi trường kinh doanh của mình tới các sàn thương mại điện tử, web rao vặt, hay các kênh mua bán khác nhau. Và thậm chí, chúng tôi khuyên bạn nên có một kênh phân phối cho riêng mình, như vậy bạn sẽ chủ động trong việc kinh doanh của mình một cách lâu dài, và bền vững.
Việc người kinh doanh online hiện nay nên có cho mình một trang website riêng là điều mà bạn nên nghĩ tới, khi có website bạn vừa có thể chủ động giới thiệu sản phẩm tới nhiều người, vừa có thể tiếp cận khách hàng và duy trì lượng khách hàng trung thành. Thuận lợi hơn cho việc đăng tải sản phẩm, sẽ giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh 
Theo thống kê, có tới 80% các đơn hàng được tạo mới mỗi tháng trên internet, thay vì Facebook và các mạng xã hội khác chỉ chiếm 20% còn lại, đây là đánh giá rất thực tế được các chuyên gia phân tích thị trường nghiên cứu và đưa ra kết quả. Như bạn cũng biết, thị trường bán hàng online trên Facebook đang dần trở nên bão hoà, cứ 10 người tham gia mạng xã hội này, thì có tới 7 người bán hàng online còn 3 người còn lại thuộc diện khách hàng tiềm năng, vậy làm sao để chuyển đổi số 3 khách hàng tiềm năng này thành 3 khách mua hàng, điều này còn phụ thuộc vào giá cả, cách bán hàng, cũng như cách mà bạn thuyết phục khách hàng. 

Nếu bạn bán hàng sale sả lỗ thì việc bán trên Facebook là rất hiệu quả, tuy nhiên người kinh doanh ai cũng mong có lãi, Không ai mong phải xả lỗ hàng tồn đọng, vậy việc kinh doanh trên các trang thương mại điện tử, các website mua bán, rao vặt sẽ giúp bạn vừa có thể bán hàng, cải thiện số lượng đơn hàng hiện tại, vừa có thể nâng cao sự hiện diện thương hiệu của mình trên internet.Việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn dám mạnh mẽ thay đổi cách suy nghĩ của mình với thị trường kinh doanh trực tuyến.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét