Thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, nguyên nhân và cảnh báo được đưa ra của các chuyên gia nghiên cứu thị trường

Thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, nguyên nhân và cảnh báo được đưa ra của các chuyên gia nghiên cứu thị trường

Thời gian gần đây, việc thị trường chứng khoán, dầu khí hay thị trường vàng trên thị trường có những biến động mạnh từ những căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đặc biệt hôm nay là ngày mà thị trường chứng khoán toàn cầu được nhận định đi xuống mức kỷ lục, màu đỏ bao trùm toàn bộ thị trường, với một phiên giao dịch màu đỏ trên các sàn chứng khoán, theo ghi nhận của chúng tôi, mã chứng khoán INDEX hôm nay có một phiên giao dịch bao trùm màu đỏ.
Đây được cho là phiên giao dịch ảm đạm nhất từ năm khủng hoảng tài chính toàn cầu tới nay, theo dự báo của chúng tôi thì thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ còn đi xuống, khi những leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa đi tới hồi kết.
Phiên giao dịch hôm nay, tại sao thị trường chứng khoán toàn cầu đều có phiên giảm giá mạnh ?
Có 2 lý do gây ra hiện tượng giảm giá mạnh ngày hôm nay:
  • Lý do thứ nhất: việc tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ rút khỏi thị trường trung quốc, và một số căng thẳng leo thẳng giữa Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ tại Châu Âu, ngay khi cuộc họp G7 kết thúc mã chứng khoán toàn cầu đã có phiên giao dịch tồi tệ, trong cuộc họp báo bên lề hội nghị giữa ông Trump và người đồng cấp thủ tướng Đức Angela Merkel ông Trump đe dọa, sẽ tăng thuế đối với mặt hàng rượu vang được nhập khẩu từ Đức Lý do thứ 2 tác động đến thị trường chứng khoán ngày hôm nay, khiến cả thị trường đều có mã giảm giá, bao trùm một màu đỏ trên thị trường chứng khoán toàn cầu, là do Đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc xuống mức kỷ lục, thấp hơn cả năm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, đây được xem là động thái trả đũa của ông Tập Cận Bình nhắm vào Mỹ. 

Nhiều nhà đầu tư lo ngại, trong thời gian tới, nếu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc không đi tới hồi kết, thì diễn biến của thị trường có thể còn tồi tệ hơn nữa.
Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch chứng khoán ngày hôm nay, được dự báo sẽ còn kéo dài ít nhất là hết ngày cuối cùng của tháng, và có thể kéo dài xang tháng tiếp theo, nếu như những căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa được giải quyết.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét