Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019

Thị trường bất động sản luôn là chủ đề được quan tâm từ rất nhiều người, đặc biệt giới đầu tư bất động sản, việc thị trường nhà đất biến động ra sao và như nào, bài viết này sẽ mô tả rõ nhất về tình hình thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2019, đây là những thông tin quan trọng, được chúng tôi cập nhật và đưa ra những nhận định mới nhất, giúp nhà đầu tư cũng như người có nhu cầu mua bán, giao dịch bất động sản có thể tìm hiểu về thị trường.

Từ đầu năm tới nay, thị trường nhà đất, đặc biệt là các dự án nhà chung cư và biệt thự liền kề đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng kể từ đầu năm, theo như so sánh của chúng tôi về thị trường nhà đất 8 tháng đầu năm so với năm 2018 thì năm 2019 mức độ tăng trưởng của thị trường tăng đáng kể, đặc biệt năm nay, những khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp đã dần trở nên yếu kém hơn, và thay vào đó là sự nên ngôi của những dự án nhà ở cho người có thu nhập khá, và các căn hộ cao cấp.
Năm nay được nhận định là năm thành công với các chủ đầu tư bất động sản, số lượng nhà ở và căn hộ cao cấp tăng đáng kể, chiếm lĩnh toàn thị trường. 
Những khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp và trung bình năm nay không còn là hot so với mọi năm, và một số nhà đầu tư bất động sản đã biết nắm bắt thị trường, những dự án dành cho người có thu nhập thấp tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã không còn phát huy hiệu quả.
Những tín hiệu đáng mừng từ đầu năm cho tới nay, đã làm bàn đạp quan trọng giúp các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng hơn vào sự ổn định của thị trường.
Tuy nhiên cũng theo một số chuyên gia của chúng tôi đưa ra cảnh báo, do kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu suy thoái lần thứ 2 sau hơn 10 năm, và lần suy thoái kinh tế này được cho là ảnh hưởng trực tiếp tới mọi lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là về chứng khoán, dầu khí, vàng và kim loại quý, bất động sản, và việc làm… đây là những lĩnh vực kinh doanh có thể chịu tác động mạnh nhất khi suy thoái kinh tế xảy ra.
Những leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa đi tới hồi kết, và việc Mỹ cùng các đồng minh trong nhóm G7 bất đồng quan điểm, không đưa ra được tiếng nói chung sẽ có nguy cơ gây ra bất ổn kinh tế, và có thể tác động trực tiếp đến thị trường, dẫn tới một nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu được các chuyên gia đưa ra là có căn cứ.
Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng, vì việc căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được giải quyết và đưa ra tiếng nói chung, nếu cả ông Trump và ông Tập biết kiềm chế, thì có thể sẽ cứu cả thế giới thoát khỏi cuộc suy thoái kinh tế. Việc suy thoái có thể tác động đến thị trường, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn có thể yên tâm đầu tư vào thị trường bất động sản thời điểm hiện tại, vì nếu để xảy ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu, cả Mỹ và Trung Quốc đều là 2 cường quốc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về việc mình đã gây ra, và cả 2 đều không muốn chuyện này xảy ra.
Những diễn biến về thị trường sẽ được chúng tôi theo dõi và cập nhật thông tin liên tục để gửi tới quý độc giả.
Quý độc giả có thể theo dõi tin tức thị trường qua kênh tin 360 của chúng tôi, trang tin tức doanh nghiệp và đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét