Thế Giới Di Động và chiến dịch kinh doanh mới

Thế Giới Di Động và chiến dịch kinh doanh mới Thời gian gần đây, cộng đồng tiêu dùng Việt không khỏi bất ngờ trước thông tin công ty cổ phần thế giới di động, dần dịch chuyển quy mô kinh doanh từ siêu thị lớn sang cửa hàng bán lẻ.

Duy trì hoạt động song song 2 chuỗi tiện ích đó là siêu thị lớn và cửa hàng bán lẻ, đây là mục đích mở rộng kinh doanh của công ty hay chỉ là mô hình chuyển đổi loại hình kinh doanh mới ?
Theo như ghi nhận của chúng tôi, công ty cổ phần thế giới di động có những bước phát triển vô cùng mạnh mẽ, theo thống kê thới giới di động và điện máy xanh chiếm tới 40% thị phần mua sắm thiết bị điện tử và thiết bị điện máy trên thị trường, 40% còn lại thuộc các doanh nghiệp khác, còn lại 20% thị phần được chia cho các cửa hàng nhỏ lẻ và hộ kinh doanh.
Nhận thấy 20% thị phần còn lại trên thị trường đến từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, và đây cũng là cơ hội tốt để hãng điện máy này khai thác tốt nguồn khách hàng 20% còn lại, việc mở chuỗi cửa hàng bán lẻ của thế giới di động, mục đích chính là nhắm tới 20% lượng khách hàng mà hãng chưa khai thác hết.
Do đó chuỗi cửa hàng bán lẻ này sẽ hoạt động như một hộ kinh doanh thông thường, khách có nhu cầu đến mua hàng sẽ chỉ nhận được tư vấn thiết bị thông thường, không được dùng thử, hoặc khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi đến mua hàng.
Ngoài ra một số tiện ích như bảo vệ trông giữ xe, nước uống hay chế độ dùng thử 14 ngày sẽ không được áp dụng, việc này nhằm giảm tối đa chi phí, từ đó có thể giảm mức giá thành sản phẩm xuống từ 10 đến 20% so với các siêu thị lớn.
Đây là một cách kinh doanh rất thông minh mà CEO của thế giới di động ông Nguyễn Đức Tài đang hướng tới, thời gian tới thế giới di động sẽ mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ này ra toàn quốc, so với hiện tại mới chỉ áp dụng cho thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét