Sự khác nhau giữa chợ tốt và kênh đăng tin

So sánh sự khác nhau giữa chợ tốt và kênh đăng tin, điểm khác biệt nào giữa 2 trang thương mại điện tử này ?

Hiện nay để nhắc tới rao vặt chắc hẳn cộng đồng mạng sẽ nhắc tới ngay kênh đăng tin và chợ tốt. Đây được xem là 2 trang web rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam hiện nay.
Với mục tiêu chính mà 2 website này hướng tới, đó chính là cộng đồng kinh doanh trực tuyến, tạo môi trường kinh doanh thân thiện, an toàn và hiệu quả.
Điểm trùng nhau giữa 2 trang thương mại điện tử này, là dịch vụ họ cung cấp hoàn toàn miễn phí, quy mô hoạt động rộng, tiện ích thân thiện và ưu việt với người dùng, giao diện ở cả 2 trang thương mại điện tử này được đánh giá tối ưu hoá, thân thiện với người dùng, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và mục tiêu họ hướng tới chính là cộng đồng những người kinh doanh trực tuyến.
Điểm khác nhau giữa 2 trang thương mại điện tử này.
Kênh đăng tin - điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở kênh đăng tin so với chợ tốt và các trang rao vặt khác được đánh giá qua 5 tính năng bên dưới.
  • Về giao diện, 2 trang thương mại điện tử này có giao diện trang chủ khá thân thiện, dễ sử dụng và tương tác. 

Giao diện danh mục ngoài trang chủ khá giống nhau, tuy nhiên ở phần danh mục con, giao diện của kênh đăng tin được người dùng đánh giá cao hơn, bởi nó được phân ra từng chuyên mục rõ ràng, người dùng dễ dàng tìm sản phẩm theo nhu cầu.
Trong trang con, các tính năng của chợ tốt chưa được tối ưu nên khi sử dụng người dùng cảm thấy rối mắt và khóa sử dụng bộ lọc hơn, kênh đăng tin được sắp xếp khoa học, nên người dùng dễ dàng sử dụng, các chức năng của trang con hơn so với chợ tốt.
  • Về bài viết - chợ tốt tối ưu hơn so với kênh đăng tin, chợ tốt hiển thị hình ảnh phía trên bài viết, còn thông tin bài viết phía dưới, còn kênh đăng tin thì hiển thị ảnh nằm tự nhiên trong những đoạn văn bản, những đoạn mô tả sản phẩm, và cuối bài mô tả sẽ là những ảnh đính kèm, còn chợ tốt thì được phân ra rõ ràng ảnh và bài viết riêng biệt, kênh đăng tin thì muốn tạo cho bài viết thêm sinh động hơn.Về nội dung bài viết, chợ tốt không cho phép người dùng đặt link, số điện thoại, hay các thông tin khác mà chỉ cho phép khách đặt mô tả sản phẩm.

Kênh đăng tin thì cho phép khách hàng chèn link vào trong bài viết, đặt và hiển thị bất kỳ cái gì bạn muốn nó hiển thị vào trong bài viết để khách hàng có thể cảm nhận tiện ích tuyệt vời nhất.
  • Về tính năng tương tác và liên hệ giữa người mua và bán, cả kênh đăng tinchợ tốt đều có 3 nút liên hệ cuối tin đăng, như tính năng chát, sms, gọi điện. Tuy nhiên 3 phím tiện ích này của chợ tốt được đánh giá cao hơn, vì nó được đính kèm ngay dưới màn hình dưới, còn kênh đăng tin cố định tại một vị trí.

Về mục bình luận vào trong bài viết, chợ tốt hoàn toàn không cho phép người dùng đăng bình luận trong bài viết, còn kênh đăng tin, họ cho phép khách hàng có thể bình luận dưới mỗi tin đăng rao vặt, tính năng này được người dùng đánh giá rất cao, tiện lợi cho việc mua bán và trao đổi trực tiếp giữa người mua và bán.
Tính năng nhắn tin trực tiếp ngay trên web, gửi thư và nhận thông báo, chợ tốt đều cắt bỏ các tính năng này, vì nó sẽ gây nặng nề khi tải trang, tuy nhiên tại kênh đăng tin, họ tích hợp đủ các tính năng này để người bán và người mua có thể gửi thư, nhắn tin cho nhau, đăng bài viết, và tag tên các thành viên khác vào bài viết, đây được xem là điểm nổi bật nhất của kênh đăng tin, tính tới thời điểm hiện tại, chưa có một trang rao vặt nào làm được các tính năng này giống kênh đăng tin.
  • Về mục thông báo, và tải ứng dụng nhanh, chợ tốt hoàn toàn không cho phép nhận thông báo trên website, mà họ chỉ cho phép nhận thông báo khi người dùng sử dụng ứng dụng trên app mobi, còn kênh đăng tin khác biệt hơn cả, chưa có kênh mua bán nào tích hợp cả 2 tiện ích trên tuyệt vời như họ, khi bạn truy cập website của kênh đăng tin, bạn chỉ cần 1 click cho cả 2 tiện ích, cả nhận thông báo lẫn tải ứng dụng nhanh và vô cùng nhẹ nhàng.

Trên đây là những gì phân tích và đánh giá tính năng và tiện ích của 2 trang web rao vặt hàng đầu Việt Nam hiện nay, những đánh giá của chúng tôi hoàn toàn dựa vào cảm nhận của người dùng, để có thể nhận định chính xác hơn, quý khách có thể tham gia vào 2 trang web rao vặt này để có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất của mình.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét