Quảng cáo Facebook - khách hàng khô máu, Facebook kiếm chục tỷ USD mỗi năm


Facebook phát triển như một thế giới thu nhỏ, từ đây nhiều chiêu trò mới mà Mark Zuckerberg tung ra vào thế giới riêng của mình, nhằm thu lợi hàng chục tỷ USD mỗi năm, và chiêu trò ăn khách nhất chính là quảng cáo ads.
Đây được xem như một cách tốt nhất để Facebook có thể thu lợi nhuận khủng từ người dùng, một đánh giá mới đây của chúng tôi cho thấy, quảng cáo Facebook được cho là dịch vụ hút máu người dùng nhiều nhất từ trước tới nay, hàng chục tỷ đô la mỗi năm được chảy vào tài khoản của Mark Zuckerberg.
Người dùng,  có thực sự nhận được lợi ích xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra ?
Chúng tôi đã trực tiếp thử nghiệm với một đoạn quảng cáo, cùng lời mời chào hấp dẫn.
đặt một đoạn mã theo dõi lượng tương tác và click từ quảng cáo này, cho thấy với 1 triệu đồng chúng tôi thử nghiệm lượt hiển thị cùng khá ấn tượng với hàng ngàn lượt, nhưng cho thấy đây chưa phản ánh được chính xác bố cục của nó, vì lượng khách hàng click xem quảng cáo chỉ vỏn vẹn 100 lượt, và lượng khách hàng tương tác tại quảng cáo là 400 lượt.
Đây được xem là cái cốt lõi mà chúng tôi muốn nhắc tới, lượt quảng cáo được tương tác cũng như lượt click vào xem link trong quảng cáo là quá thấp so với các loại hình quảng cáo khác hiện nay trên thị trường.
Nếu như bỏ ra 1 triệu VND đầu tư vào quảng cáo Google ads thì lượng tương tác của khách hàng cho bài viết cao hơn 300% so với Facebook, tuy lượt hiển thị trên Google sẽ không cao so với quảng cáo trên Facebook nhưng lượt tương tác với quảng cáo lại cao hơn rất nhiều.
Quảng cáo Facebook sẽ phù hợp với loại hình kinh doanh nào ?
Để tìm hiểu về loại hình kinh doanh phù hợp với loại hình quảng cáo Facebook thì chúng tôi đã nghiên cứu, quảng cáo Facebook sẽ phù hợp với những doanh nghiệp mới cần quảng bá thương hiệu, vì mỗi doanh nghiệp mới thành lập, sẽ rất cần quảng bá hình ảnh của thương hiệu,  công ty mình được nhiều người biết tới, hiển thị nhiều với cộng đồng mạng,  ngoài ra quảng cáo Facebook không nên sử dụng cho việc bán hàng, hoặc các loại hình quảng cáo cần tìm sự tương tác của người dùng. Vì Facebook sẽ chỉ hiển thị tràn lan quảng cáo của bạn tới người dùng, không theo một lựa chọn nào hết, không có mục tiêu đích và khách hàng tiềm năng là con số không, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo theo số tiền bạn đã thanh toán, nghĩa là họ sẽ hiển thị sao cho hết số lượt quảng cáo ứng với giá trị của khoản tiền bạn thanh toán.
Còn việc hiệu quả hay không là do người dùng tự quyết định thuê họ quảng cáo, chứ họ không ép người dùng sử dụng dịch vụ quảng cáo của họ, và họ sẽ xem xét những gì phản ánh từ bạn.
 Đây là những phản ánh chúng tôi gửi và nhận được một câu trả lời đơn giản từ Facebook.

Để bán hàng, quảng bá thương hiệu, nhắm đến mục tiêu khách hàng rõ ràng thì việc đặt quảng cáo của mình trên các trang diễn đàn, viết bài Pr hay đặt banner quảng cáo trên các trang website, báo online, thay vì sử dụng một dịch vụ không được quản lý chặt chẽ như quảng cáo trên Facebook, sẽ chỉ là cách đốt tiền hiệu quả nhất.
Những trang báo mạng, website lớn hiện nay cũng có những dịch vụ quảng cáo rất hiệu quả, mà bạn có thể tham khảo.

Chúng tôi thấy việc quảng cáo trên các trang rao vặt sẽ rất tốt cho người có nhu cầu bán hàng, và nhóm đối tượng bạn hướng tới là khách hàng chính vì vậy đặt quảng cáo trên các trang rao vặt là hiệu quả nhất mà bạn nên tìm hiểu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét