Hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệpViệc thành lập doanh nghiệp hiện nay là một công việc cần thiết cho cá nhân, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu mong muốn mở rộng đầu tư, việc làm này giờ đây cũng được nhà nước đơn giản hoá rất nhiều, thành lập doanh nghiệp không còn khó khăn như trước, mà bạn chỉ cần đọc qua bài viết hướng dẫn này của chúng tôi là có thể tự mình đăng ký doanh nghiệp một cách đơn giản, không cần phải thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà vẫn có thể tự mình đăng ký từ a tới z.

Để thành lập doanh nghiệp tôi cần chuẩn bị những gì ?
Bạn chuẩn bị cho chúng tôi 3 giấy tờ sau: 
 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân, khi đăng ký doanh nghiệp những giấy tờ tùy thân sau sẽ được chấp nhận sử dụng.
Thẻ căn cước công dân
Chứng minh thư nhân dân không quá 15 năm
Hộ chiếu Việt Nam không quá 10 năm.
 • Chuẩn bị một bản điều lệ công ty
 • Nếu là công ty cổ phần, công ty tnhh 2 thành viên trở nên, thì cần có giấy tờ tùy thân của toàn bộ các cổ đông tham gia góp vốn, và một biên bản họp liên quan tới cuộc họp nội bộ của công ty cổng phần.
 • Nếu là công ty tnhh một thành viên thì cần giấy tờ tùy thân của người chủ doanh nghiệp, người đứng ra đại diện pháp lý của doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp tư nhân cũng vậy.
 • Và cuối cùng là chuẩn bị một đơn đề nghị đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, có chữ ký của người đại diện pháp luật, giám đốc doanh nghiệp.
Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ trên, các bạn cần chụp lại một bản scan để chuẩn bị nộp hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, đối với cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, trực tiếp đến sở kế hoạch đầu tư nộp hồ sơ được thì không cần chụp scan, còn không thì có thể chụp scan lại để nộp trực tuyến.
Tôi có thể nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới bằng hình thức nào ?
Hiện nay việc nộp hồ sơ, giấy tờ và các giao dịch qua hình thức trực tuyến là một cách tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức, các cơ quan chức năng cũng đã cải tiến bộ máy hành chính rất nhiều, và việc nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử đã được áp dụng.
Để nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp mới:
 • Cách 1: cá nhân, hộ kinh doanh cá thể có thể nộp trực tiếp tại sở kế hoạch đầu tư ( cấp tỉnh ) nơi mình sinh sống, nếu bạn mở doanh nghiệp tại địa phương khác, thì nộp hồ sơ lên sở kế hoạch đầu tư tại cơ quan cấp tỉnh nơi mình đăng ký kinh doanh.
 • Cách 2: nộp hồ sơ qua mạng trực tuyến, qua cổng thông tin đăng ký thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ:
Ở đây các bạn đăng ký một tài khoản của mình bằng địa chỉ E-mail cá nhân của mình, sau đó kích hoạt tài khoản đăng ký kinh doanh, hoặc các bạn có thể sử dụng dịch vụ chữ ký số để nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.
Các bước nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua cổng thông tin thành lập mới doanh nghiệp ?
 • Bước trên tôi đã hướng dẫn các bạn tạo tài khoản để nộp hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp
 • Bước 2: sau khi các bạn đã đăng ký, đăng nhập vào tài khoản mà các bạn vừa đăng ký thành công, sau đó chọn vào nút " đăng ký thành lập doanh nghiệp " trên menu của cổng thông tin, sau khi click sẽ hiển thị như ảnh bên dưới, các bạn chọn hình thức nộp đơn đăng ký. Sau khi chọn hình thức nộp đơn, các bạn click vào tiếp theo
 • Bước 3: Các bạn chọn mục đích nộp hồ sơ đăng ký của mình, ở đây tôi hướng dẫn các bạn đăng ký thành lập mới, nên các bạn chọn " đăng ký thành lập doanh nghiệp mới / đơn vị trực thuộc " sau đó click vào tiếp theo
 • Bước 4: chọn loại hình hoạt động của doanh nghiệp, bước này các bạn cần xác định rõ loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với quy mô và hình thức hoạt động của doanh nghiệp mình, chọn sao cho phù hợp
 • Bước 5: đến bước chọn các giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó click vào tiếp theo để vào phần xác nhận các thông tin đăng ký, bạn nên kiểm tra phần này xem có đúng các thông tin liên quan tới doanh nghiệp mình không, sau đó click vào nút bắt đầu, để vào điền thông tin hồ sơ theo từng mục cod trong bảng thông tin
 • Bước 6: sau khi đã qua 5 bước trên, bước này các bạn vào nhập các thông tin theo từng mục để cung cấp tới các cơ quan chức năng.
Bước này các bạn chọn nút kiểm tra thông tin, sau khi chọn kiểm tra thông tin sẽ hiển thị các mục như ảnh, và các bạn chọn từng dòng trong mục này để đến các mục cung cấp thông tin, khi cung cấp đủ thông tin sẽ hiển thị dòng màu xanh, còn chưa cung cấp sẽ hiển thị dòng màu đỏ, và màu vàng.
Sau khi hoàn tất nộp thông tin đầy đủ, các bạn chọn nộp hồ sơ.
 • Bước cuối cùng: kiểm tra thông tin Email của bạn xem và theo dõi Email mà cơ quan chức năng gửi thông tin cập nhật hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp của bạn.
Hồ sơ sẽ được xét duyệt trong 3 ngày làm việc gần nhất, nếu đúng và đủ thông tin theo quy định, thì hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công.
Còn nếu thiếu hoặc cần bổ sung thì sẽ có gmail gửi yêu cầu bổ sung thêm thông tin, các bạn cần cập nhật thêm giấy tờ yêu cầu và chờ trong 3 ngày để nhận kết quả.

Khi hồ sơ đã được xét duyệt, các bạn cần mang giấy tờ gốc hoặc bản công chứng có dấu đỏ, nên sở kế hoạch đầu tư để nhận kết quả, và đi đăng ký con dấu cho doanh nghiệp mới của mình theo quy định, và cũng cần mang kết quả nhận được đến cơ quan thuế để tiến hành kê khai thuế môn bài thuế doanh nghiệp và tiến hành nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp.

Chúc các bạn thành công !

Đăng nhận xét

0 Nhận xét