Doanh nghiệp startup trăm tỷ của Việt Nam, Gapo và những thách thức mới mang thương hiệu Việt

Doanh nghiệp startup trăm tỷ của Việt Nam, và nhũng thách thức mang tên Gapo


Gapo là mạng xã hội mới nhất được đưa vào hoạt động thời gian gần đây, với số vốn nên tới 500 tỷ VND liệu Gapo có thực sự đủ mạnh để cạnh tranh trực tiếp với Facebook và twitter trên thị trường Việt.

Gapo là mạng xã hội mới, được thành lập và vận hành bởi công ty nào ?
Ngày 23/7 vừa qua Gapo chính thức ra mắt người dùng Việt, đây là mạng xã hội có số vốn đầu tư khủng lên đến 500 tỷ và được vận hành trực tiếp từ Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Gapo. Số vốn điều lệ của công ty này là 10 tỷ đồng, và số tiền 500 tỷ được các cổ đông cam kết đóng trong 3 năm để phát triển Gapo.
Gapo có thực sự đủ mạnh để cạnh tranh với các mạng xã hội đã có tên tuổi trên thị trường như Facebook, Zalo, Bivbo, hahalolo ?
Với số vốn điều lệ có giới hạn, được cho là thấp nếu như muốn cạnh tranh với các mạng xã hội khác, tuy nhiên số vốn cam kết được góp từ các cổ đông nên tới 500 tỷ đây là con số ấn tượng để Gapo có thể cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu khác là điều có thể.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Gapo, có đủ khả năng và năng lực để quản lý vận hành Gapo theo tiêu chuẩn ?

Họ sẽ đủ khả năng nếu như chiêu mộ được sự đồng hành từ các cao thủ trong làng it Việt, việc một doanh nghiệp startup rất cần những người đồng hành có đủ khả năng chuyên môn, năng lực của Gapo sẽ đủ mạnh để cạnh tranh với các thương hiệu khác, nếu như họ có một bài toán kinh doanh, xác định được đâu là mục tiêu phát triển của mình, việc vận hành một trang mạng xã hội lớn sau khi thành lập đòi hỏi Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Gapo cần có sự đồng hành từ các chuyên gia trong lĩnh vực, hiện tại Gapo chưa thể thu hút người dùng bởi nhiều lý do sau đây là những lý do khiến Gapo chưa gây được nhiều ấn tượng với người dùng.

Gapo thu hút và đạt 50 triệu người dùng vào năm 2021 bằng cách nào ?

Như đã nói ở trên nếu như họ có những nguồn nhân lực đủ chất lượng, sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, sẵn sàng đầu tư cho sản phẩm đầu tay này thì tôi tin chắc với con số 50 triệu người dùng trong 3 năm là mục tiêu khả thi.
Tuy nhiên theo nghiên cứu của chúng tôi từng phía người dùng, Gapo thực sự đang gặp một số vấn đề khiến họ chưa thực sự đủ mạnh để có thể thu hút người dùng, Gapo muốn thành công thì cần có sự thay đổi, bước đi cho riêng mình, tạo ra được ấn tượng với người dùng, đây là những nguyên tắc cơ bản nhất để họ đạt mục tiêu 50 triệu người dùng vào năm 2021.
Chúng tôi đã tham gia khảo sát trải nghiệm từ người dùng,họ cho rằng Gapo có nhiều khuyết điểm, chưa có sự thay đổi để gây ấn tượng, và cũng chưa đáp ứng tốt nhất cho sự trải nghiệm của người dùng, một câu trả lời chùn từ phía người dùng, họ đều có chung một ý kiến, Gapo cần cải tiến và họ sẽ quay lại dùng Gapo, nếu như trang mạng xã hội này cải tiến và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.

Gapo đã tạo ra khác biệt nào so với các trang mạng xã hội khác ?

Được đạn giá không cao so với các trang mạng xã hội khác, chính là điều đầu tiên mà Gapo chưa thực sự đủ khả năng để thu hút người dùng. Họ gần như vẫn đi theo hướng phát triển của các trang mạng xã hội đã có từ trước, chưa có điểm khác biệt dẫn đến chưa thể gây ấn tượng với người dùng.
Điểm khác chỉ là màu nền của Gapo có sự trẻ trung hơn so với các trang mạng xã hội khác, còn ngoài ra các tính năng chưa được đánh giá cao.

Những lời khuyên nào của chúng tôi dành cho Gapo nếu họ muốn có khả năng cạnh tranh với các trang mạng xã hội khác ?

Chúng tôi gửi tới nhà quản lý của mạng xã hội Gapo, hãy thay đổi những tính năng, nên cập nhật các tính năng mới cho ứng dụng mình. Như ở trên chúng tôi đã đánh giá và có những nhận xét mang tính chất đóng góp cho sự phát triển cho Gapo, và những gì chúng tôi đưa ra mong rằng nhà phát triển này có thể cân nhắc, để khắc phục sớm các khuyết điểm còn tồn đọng trên ứng dụng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét