Chia sẻ kinh nghiệm thành công cho doanh nghiệp startup

Quảng cáo Google, Facebook ads có phải cách tốt nhất dành cho một doanh nghiệp startup, muốn nhanh chóng gia nhập thị trường ?


Hiện nay việc mỗi một doanh nghiệp hoạt động trên internet, bỏ số tiền lớn ra đầu tư cho việc chạy quảng cáo Google, Facebook ads là điều hết sức bình thường, đặc biệt các doanh nghiệp startup đầu tư cho việc quảng cáo Ads rất lớn, nhiều doanh nghiệp cho đây là một vũ khí lợi hại để họ tiếp cận thị trường, tôi từng hỏi một vị lãnh đạo trẻ của công ty az ( tên công ty được giữ bí mật) rằng họ có bao giờ tính tới chuyện dừng các hoạt động quảng cáo, và tìm một cách tốt hơn, giảm tải chi phí đầu tư không ?
Vị lãnh đạo trẻ trả lời tôi, nếu như không đầu tư cho quảng cáo, thì doanh nghiệp họ sẽ không có khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, việc đầu tư cho quảng cáo là việc sống còn của công ty.
Thực sự theo chuyên gia chúng tôi đánh giá, hiện nay việc các doanh nghiệp Việt đang có những hướng đi, và suy nghĩ hết sức sai lầm. Khiến họ không thể có cơ hội phát triển lâu dài và bền vững, chạy quảng cáo doanh nghiệp cần bỏ ra số tiền khá lớn, thì đương nhiên sản phẩm, dịch vụ họ bán ra sẽ phải tính cả chi phí cho quảng cáo, giá thành sản phẩm sẽ đội nên rất cao, làm giảm khả năng cạnh tranh với đối thủ không quảng cáo.

Chúng tôi công nhận, bỏ tiền ra đầu tư chạy quảng cáo ads là cách nhanh nhất tiếp cận khách hàng, nhưng với quan điểm của chuyên gia chúng tôi, ông Lưu Thanh Tân " Giám đốc Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Thương Mại Trực Tuyến Lưu Gia Group ", , nhà nghiên cứu có nhiều năm phân tích, đánh giá thị trường Việt Nam cho biết: tôi rất hiểu suy nghĩ của các vị lãnh đạo trẻ, họ là doanh nghiệp Startup chính vì vậy, họ cần có một cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất có thể, tuy nhiên theo tôi, họ có nhiều cách tiếp cận khách hàng khác nhau, thay vì việc đầu tư và phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo ads, những gì tôi nghiên cứu từ thị trường nhiều năm nay, và thực tiễn hiện nay, tôi đang điều hành trực tiếp một công ty Startup, tôi muốn cho các bạn thấy, dù Lưu Gia Group không đầu tư 1.000₫ chi phí nào vào quảng cáo, nhưng chúng tôi sẽ tự tin trong thời gian 1 năm, chúng tôi sẽ đưa kênh mua bán trực tuyến của chúng tôi, tiếp cận và thu hút hàng triệu lượt thành viên tham gia, đủ sức cạnh tranh với các trang mua bán khác trên thị trường, chợ tốt, shopee hay lazada.

Lý do để chúng tôi có đủ sự tự tin như vậy, là vì chúng tôi có những bước đi mang tính chiến lược, có tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững.
Tôi là một người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn, hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp Startup chính vì đã trải qua thực tiễn, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nên tôi và cộng sự của mình, khẳng định đủ tự tin để mang Lưu Gia Group trở thành một trong 10 công ty Startup thành công nhất trong vòng 2 năm tới.
Ông có thể chia sẻ, làm sao để một doanh nghiệp Startup có đủ tự tin ngay từ ngày đầu thành lập, giống như Lưu Gia Group không ?
Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm của mình tới các bạn trẻ, những người đang và có ý định bước chân vào lập kế hoạch kinh doanh, hãy tập trung vào nghiên cứu thị trường đầu vào và đầu ra, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình trên thị trường, đặt ra mục tiêu hướng tới, và con đường nào là cách tốt nhất để đi tới thành công.
Sau đó việc thực hiện dự án khởi nghiệp của mình, là những gì bạn cần làm tiếp theo, tuy nhiên tôi thấy nhiều bạn cho rằng đầu tư vào quảng cáo  là cách tốt nhất để một doanh nghiệp tiếp cận thị trường nhanh và hiệu quả nhất.
Tôi đồng ý việc này sẽ là nhanh nhất cho doanh nghiệp mới thành lập tiếp cận thị trường nhanh nhất, nhưng về hiệu quả thì thực sự tôi cho các bạn lời khuyên, nó không phải là cách tốt nhất để đem lại hiệu quả cho một doanh nghiệp mới, mà có rất nhiều cách để tiếp cận thị trường hiệu quả hơn rất nhiều, chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản cho bạn thấy.
Nếu bạn là một người có đủ tự tin và tài lãnh đạo, tuy nhiên một mình bạn đứng ra để lãnh đạo một doanh nghiệp lớn là điều không thể, ít nhất bạn nên có người bạn đồng hành, hay một vài nhân viên đủ trung thành ở bên. Việc này sẽ là cần thiết ngay từ những bước khởi nghiệp đầu tiên, và từ đó bạn sẽ biết cách tạo ra công việc cho nhân viên của mình, bạn muốn doanh nghiệp tiếp cận thị trường một cách nhanh và hiệu quả, thay vì bạn đầu tư cho dịch vụ quảng cáo, hãy biến nhân viêm của bạn thành những chuyên gia quảng cáo của doanh nghiệp mình.
Nếu bạn chưa hiểu tôi đang hướng các bạn tới điều gì, hãy đọc những gì bên dưới đây:
Quảng cáo ads là cách để bạn tiếp cận khách hàng, thì việc viết bài pr quảng bá doanh nghiệp cũng là cách để bạn tiếp cận khách hàng. Mục tiêu chính mà 2 cách làm này hướng tới, đều là tiếp cận khách hàng. Nhưng quảng cáo sẽ không phải cách làm thông minh cho bạn, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí của doanh nghiệp, khi doanh nghiệp cạn nguồn vốn, không có khả năng chi trả dịch vụ, thì bạn sẽ nghĩ sao, đi vay vốn ngân hàng để chạy quảng cáo tiếp, hay dừng quảng cáo và quay lại mốc ban đầu ?
Như vậy các bạn đã hiểu, quảng cáo ads chính là cách mà một doanh nghiệp ném tiền qua cửa sổ và nó không hiệu quả cho doanh nghiệp Startup.
Còn cách làm thứ 2, hoàn toàn hợp với các công ty mới đi vào hoạt động, với cách làm này, bạn chỉ cần có 5 nhân viên đồng hành, nếu như bạn cần tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, thì có thể 2,3 nhân viên có kinh nghiệm, tập trung viết bài quảng bá cho doanh nghiệp của bạn là đủ, với một số nhân viên có kinh nghiệm, sau khoảng 2 tháng, doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận được lượng lớn khách hàng trên internet, điều này sẽ là quan trọng, bạn sẽ tiết kiệm chi phí cho quảng cáo, hiệu quả đem lại là cao nhất, và cách này là cách tốt nhất để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng với chi phí đầu tư thấp nhất, lâu dài và bền vững, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào quảng cáo.
 Làm cách nào để thực hiện được bài toán mà ông đưa ra ?
Bạn cần có khoảng 3 nhân viên chính thức đồng hành cùng bạn xây dựng dự án này, và tôi yêu cầu 3 nhân viên này của bạn có khả năng viết lách, tư duy tốt, có tầm nhìn dài hạn và có chút kiến thức về seo là vừa đủ. Khi đã có 3 nhân viên như tôi yêu cầu, thì việc tiếp theo bạn nên làm là sắm cho mỗi người một trang website để họ có thể thỏa sức sáng tạo và viết nội dung cho website đó, yêu cầu 3 website này sẽ có nội dung tương tự như website chính của doanh nghiệp bạn.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ nghề, thì việc cuối cùng bạn cần làm và hướng nhân viên mình làm đó chính là xây dựng nội dung cho 3 website phụ này, và bạn sẽ là người giám sát, quản lý chính công việc này. Rồi cũng chính bạn là người xây dựng nội dung cho website chính, việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc mang thương hiệu quảng bá tới cộng đồng.
Nếu như bạn có 5 nhân viên, thì 2 người còn lại bạn nên hướng họ xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của mình trên các diễn đàn, kênh rao vặt trực tuyến, và mạng xã hội thì kết quả sẽ thành công ngoài mong đợi.
Công việc này dân chuyên ngành gọi là seo web, cách này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho một doanh nghiệp mới, nếu làm tốt công việc này, chỉ sau 2 tháng doanh nghiệp của hạn sẽ đủ tự tin đối mặt với mọi đối thủ, tiếp cận lượng lớn khách hàng, cũng như gây dựng một thương hiệu mạnh, bền vững và hiệu quả nhất 
Cám ơn ông đã chia sẻ, chúc ông và Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Thương Mại Trực Tuyến  Lưu Gia Group thành công và phát triển.
Một lần nữa cám ơn ông đã tham gia buổi trò chuyện của chúng tôi.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét